[Đăng ngày: 25/03/2024]
    Tiếp tục thực hiện tốt cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước về Bảo hiểm xã hội (BHXH) đảm bảo quyền lợi, chế độ cho người lao động, người tham gia thụ hưởng; công khai, minh bạch đúng quy định của pháp luật, kiểm tra giám sát nhằm thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết số 28- NQ/TW 7 khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
   Vận động bà con nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đạt trên 90% người dân tham gia bảo hiểm y tế theo tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao ban hành kèm theo Quyết định số 2161/ QĐ-UBND ngày 5/8/2022 của uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà  giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn Tỉnh.
   Cần xác định rõ BHXH, BHYT là 2 chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần đảm bảo ổn định chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội ở địa phương.
Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT theo quy định của pháp luật, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người tham gia BHYT.
Người thực hiện: Võ Đạt Thịnh